TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827


Muối ớt xanh là loại nước chấm đặc biệt và rất ngon khi thưởng thức các món hải sản tại thành phố Nha Trang. Trường Saigontourist sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm muối ớt xanh tại nhà, mang đến cho gia đình những bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng. 

Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món ăn độc đáo này và cảm nhận hương vị đặc biệt của muối ớt xanh.

Cách làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Nguyên liệu

  • 100 gram ớt xiêm xanh
  • 10 gram muối hạt
  • 5 lá chanh tươi
  • 1 trái chanh tươi, 2 trái tắc
  • 20 gram đường

Các bước thực hiện

Cắt đôi trái chanh, lấy nước cốt, bỏ hạt.

Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ hạt và để ráo

Lá chanh rửa sạch, để ráo, xắt sợi

Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: ớt xiêm xanh, nước cốt chanh, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần bỏ vào lọ thuỷ tinh đậy kín. Khi cần thì lấy ra chén thưởng thức với hải sản tươi ngon.

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc

Nguyên liệu

  • 50 gram ớt xiêm xanh
  • 50 gram ớt chuông Đà lạt xanh
  • 2-3 quả chanh không hạt
  • 10 lá chanh
  • 25 gram sữa đặc
  • 30 gram muối hạt
  • 25 gram bột ngọt (có thể không có cũng được)
  • 150 gram đường cát trắng

Các bước thực hiện

Rửa sạch các nguyên liệu trên

Lá chanh xắt nhỏ

Ớt chuông xanh bỏ hạt xắt nhỏ

Ớt xiêm xanh bỏ hạt

Chanh không hạt bỏ vỏ, chẻ chanh ra từng miếng nhỏ

Bạn cho toàn bộ nguyên liệu như trên vào máy xay nhuyễn cho các nguyên liệu hoà quyện. Giờ thì bạn có thể cho muối ớt xanh vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bỏ tủ lạnh để dùng dần.

muối ớt xanh sữa đặc

Các lưu ý khi làm muối ớt xanh

  • Chọn ớt tươi và chanh tươi không hạt để hương vị món chấm thơm ngon.
  • Tuỳ vào khẩu vị, nếu bạn ăn cay thì gia tăng thêm ớt xiêm xanh, nếu ăn ít cay thì tăng thêm ớt chuông xanh.
  • Chanh và ớt đều phải bỏ hạt để món nước sốt không bị đắng
  • Bảo quản muối ớt xanh trong hũ kín hoặc lọ thủy tinh sạch sẽ để giữ được hương vị và độ tươi mới trong thời gian 2 tuần.

Kết luận

Muối ớt xanh tươi thơm không chỉ là món phụ gia quen thuộc mà còn mang đến hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Với cách làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà từ Trường Saigontourist, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng và đậm đà hương vị truyền thống. Hãy bắt tay vào thực hiện và tận hưởng các món hải sản tươi ngon với muối ớt xanh cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ