Muối ớt xanh là loại nước chấm đặc biệt và rất ngon khi thưởng thức các món hải sản tại thành phố Nha Trang. Trường Saigontourist sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm muối ớt xanh tại nhà, mang đến cho gia đình những bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng.
Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món ăn độc đáo này và cảm nhận hương vị đặc biệt của muối ớt xanh.
Cắt đôi trái chanh, lấy nước cốt, bỏ hạt.
Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ hạt và để ráo
Lá chanh rửa sạch, để ráo, xắt sợi
Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: ớt xiêm xanh, nước cốt chanh, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần bỏ vào lọ thuỷ tinh đậy kín. Khi cần thì lấy ra chén thưởng thức với hải sản tươi ngon.
Rửa sạch các nguyên liệu trên
Lá chanh xắt nhỏ
Ớt chuông xanh bỏ hạt xắt nhỏ
Ớt xiêm xanh bỏ hạt
Chanh không hạt bỏ vỏ, chẻ chanh ra từng miếng nhỏ
Bạn cho toàn bộ nguyên liệu như trên vào máy xay nhuyễn cho các nguyên liệu hoà quyện. Giờ thì bạn có thể cho muối ớt xanh vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bỏ tủ lạnh để dùng dần.
Muối ớt xanh tươi thơm không chỉ là món phụ gia quen thuộc mà còn mang đến hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Với cách làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà từ Trường Saigontourist, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng và đậm đà hương vị truyền thống. Hãy bắt tay vào thực hiện và tận hưởng các món hải sản tươi ngon với muối ớt xanh cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay!