TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Tokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm từ bánh gạo hình trụ, nấu cùng nước sốt cay đặc trưng. Nước sốt tokbokki có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tương ớt Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn không có tương ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt Việt Nam để làm nước sốt tokbokki ngon không kém. Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam, cũng như cách làm sốt tokbokki không cay cho những người không thích ăn cay. 

Nước sốt tokbokki là gì?

Nước sốt tokbokki là một loại nước sốt cay, đậm đà, có màu đỏ rực rỡ, được sử dụng để nấu cùng bánh gạo và các nguyên liệu khác như xúc xích, chả cá, trứng, rau cải, phô mai... Nước sốt tokbokki có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tương ớt Hàn Quốc, đường, nước tương, hành lá, tỏi, hạt nêm... Nước sốt tokbokki có vị cay, ngọt, mặn, thơm, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món ăn. 

Cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam

Để làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
•  Tương ớt Việt Nam: 2 muỗng canh
•  Tương cà: 1 muỗng canh
•  Đường: 1 muỗng canh
•  Nước tương: 1/2 muỗng canh
•  Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
•  Hành lá: 1 nhánh
•  Tỏi: 2 tép
•  Dầu ăn: 1 muỗng canh
 
Các bước làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam như sau:
 
•  Bước 1: Băm nhỏ tỏi, cắt nhỏ hành lá.
•  Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành lá trên lửa nhỏ.
•  Bước 3: Cho tương ớt, tương cà, đường, nước tương, hạt nêm vào chảo, khuấy đều và nấu sôi.
•  Bước 4: Nấu tiếp khoảng 10 phút cho nước sốt đặc sệt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-nuoc-sot-tokbokki-bang-tuong-ot-viet-nam-20240103083254-e.jpg

Sau khi làm xong nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam, bạn có thể dùng nó để nấu cùng bánh gạo và các nguyên liệu khác theo sở thích. Bạn nên nấu nước sốt cùng bánh gạo trên lửa lớn, đảo đều cho bánh gạo ngấm nước sốt và chín mềm. Khi dùng, bạn có thể rắc thêm hạt vừng, hành lá cắt nhỏ để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Cách làm sốt tokbokki không cay

Nếu bạn không thích ăn cay, bạn có thể làm sốt tokbokki không cay bằng cách thay tương ớt bằng tương cà và giảm lượng đường. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
•  Tương cà: 3 muỗng canh
•  Đường: 1/2 muỗng canh
•  Nước tương: 1/2 muỗng canh
•  Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
•  Hành lá: 1 nhánh
•  Tỏi: 2 tép
•  Dầu ăn: 1 muỗng canh
 
Các bước làm sốt tokbokki không cay như sau:
 
•  Bước 1: Băm nhỏ tỏi, cắt nhỏ hành lá.
•  Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành lá trên lửa nhỏ.
•  Bước 3: Cho tương cà, đường, nước tương, hạt nêm vào chảo, khuấy đều và nấu sôi.
•  Bước 4: Nấu tiếp khoảng 10 phút cho nước sốt đặc sệt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-sot-tokbokki-khong-cay-20240103083555-e.jpg

Sau khi làm xong nước sốt tokbokki không cay, bạn có thể dùng nó để nấu cùng bánh gạo và các nguyên liệu khác theo sở thích. Bạn nên nấu nước sốt cùng bánh gạo trên lửa lớn, đảo đều cho bánh gạo ngấm nước sốt và chín mềm. Khi dùng, bạn có thể rắc thêm hạt vừng, hành lá cắt nhỏ để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt Việt Nam, cũng như cách làm sốt tokbokki không cay cho những người không thích ăn cay. Bạn có thể áp dụng những công thức này để làm món ăn ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Bằng bài viết này, Trường Saigontourist hy vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tokbokki nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ