Sa tế là hỗn hợp phụ gia thông dụng trong bữa ăn. Với vị cay nồng đặc trưng, sa tế giúp bữa ăn hằng ngày trở nên đậm vị. Mỗi quốc gia sẽ có vị sa tế đặc trưng của riêng mình. Hôm nay hãy cùng Trường Saigontourist thử làm sa tế vị Việt Nam nhé!
(Lưu ý tất cả điều băm nhuyễn, riêng hành tím và tỏi đừng nhuyễn quá)
Bước 1: Chuẩn bị thau nước đá đủ to để chứa được nồi (hoặc chảo) bạn sắp sử dụng.
Bước 2: Cho dầu vào nồi (hoặc chảo) thắng hạt điều trước sau đó vớt vỏ hạt điều ra.
Bước 3: Cho gừng, riềng, sả vào trước, 3 phút sau cho tỏi, hành tím, ớt. Cuối cùng cho ớt khô vào, nêm khoảng nửa muỗng cà phê muối. Để lửa mạnh, khi bắt đầu dậy mùi thì bớt lửa. Phải đảo đều tay đến khi hoàn thành để tránh trường hợp sa tế bị khét. Thời gian đảo một chảo sa tế khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sa tế ớt có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt, hải sản để nướng, nấu lẩu chua cay hoặc tất cả các món nếu bạn thích ăn cay. Chúc các bạn sẽ thành công với cách chế biến sa tế ớt ở trên. Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích về nấu ăn nhé! Chúc các bạn thành công!