TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Sa tế là hỗn hợp phụ gia thông dụng trong bữa ăn. Với vị cay nồng đặc trưng, sa tế giúp bữa ăn hằng ngày trở nên đậm vị. Mỗi quốc gia sẽ có vị sa tế đặc trưng của riêng mình. Hôm nay hãy cùng Trường Saigontourist thử làm sa tế vị Việt Nam nhé!

cách làm sa tế đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 200g sả.
  • 300 g tỏi
  • 200 g củ hành tím.
  • 100 g củ riềng.
  • 100 g củ gừng.
  •  100 g ớt tươi xay.
  • 1,5 lít dầu ăn
  • 150 g hạt điều
  • 100 g ớt khô (nếu không ăn cay giảm lượng ớt)

(Lưu ý tất cả điều băm nhuyễn, riêng hành tím và tỏi đừng nhuyễn quá)

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị thau nước đá đủ to để chứa được nồi (hoặc chảo) bạn sắp sử dụng.

Bước 2: Cho dầu vào nồi (hoặc chảo) thắng hạt điều trước sau đó vớt vỏ hạt điều ra.

Bước 3: Cho gừng, riềng, sả vào trước, 3 phút sau cho tỏi, hành tím, ớt. Cuối cùng cho ớt khô vào, nêm khoảng nửa muỗng cà phê muối. Để lửa mạnh, khi bắt đầu dậy mùi thì bớt lửa. Phải đảo đều tay đến khi hoàn thành để tránh trường hợp sa tế bị khét. Thời gian đảo một chảo sa tế khoảng 1 tiếng đồng hồ.

cách làm sa tế

Lưu ý khi làm sa tế tại nhà

  • Khi thắng dùng đũa đảo đều tay cho tới khi chuyển sang màu hạt điều. Khi ngửi được mùi thơm của tất cả nguyên liệu là có thể nhấc nồi (hoặc chảo) xuống cho vào thau nước đá. Tiếp tục đảo đều tay để nguội hỗn hợp sa tế tránh trường hợp bị khét.
  • Canh thật chuẩn thời điểm nhắc nồi, nếu không đạt chuẩn thì sa tế sẽ không thơm. Sa tế được canh chuẩn thời gian nhấc nồi và bỏ qua nước đá sẽ vừa giòn vừa thơm. Sau khi hoàn thành, các bạn cho vào hủ thuỷ tinh và cất vào tủ lạnh. 

Kết luận

Sa tế ớt có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt, hải sản để nướng, nấu lẩu chua cay hoặc tất cả các món nếu bạn thích ăn cay. Chúc các bạn sẽ thành công với cách chế biến sa tế ớt ở trên. Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích về nấu ăn nhé! Chúc các bạn thành công!


 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ