TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bước vào những ngày hè nắng nóng oi bức, chắc hẳn bạn sẽ cần có một ly sinh tố giải nhiệt thật mát lạnh và đầy dinh dưỡng. Sinh tố bơ không chỉ là đồ uống thơm mát mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách làm sinh tố bơ thơm ngon và bỏ túi bí quyết cách làm sinh tố bơ không bị đắng nhé!

Cách làm sinh tố Bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 trái bơ (khoảng 120 gr)

- 30 ml sữa đặc có đường

- 30 ml sữa tươi

- 15 ml nước đường

- Đá bào

- Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, ly, ống hút, cây khuấy.

Các bước làm:

- Bước 1: Cắt đôi trái bơ theo chiều dọc, tách bỏ hạt và dùng muỗng nạo phần thịt bơ cho vào máy xay.

- Bước 2: Cho tất cả các thành phần còn lại vào máy, sau đó xay nhuyễn cùng với đá cho đến khi hỗn hợp hoà tan và sánh mịn

- Bước 3: Rót hỗn hợp sinh tố bơ ra ly lớn

- Bước 4: Trang trí lát bơ, cây khuấy, ống hút…

Cách làm sinh tố Bơ

Mẹo để sinh tố bơ không bị đắng

Khi dùng thìa nạo phần thịt bơ, không nên nạo quá sát phần vỏ sẽ làm bơ sẽ bị đắng khi làm sinh tố.

Sau khi tách hạt, có thể cắt bơ thành những miếng nhỏ sau đó dùng tay lột bỏ vỏ.

Để biết được bơ đã chín tới chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã quá chín. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này

  •  Vỏ: thường các quả bơ có vỏ xanh lấm tấm vàng thì có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo, thơm ngon hơn bơ tím. Bơ sáp già vỏ sẽ căng bóng , cầm nặng tay, không ọp, khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt lăn ở bên trong.
  • Hình dáng: Bơ dài thì thường hạt sẽ nhỏ hơn bơ tròn nhưng sẽ nhiều xơ hơn bơ tròn
  • Cuống: Cuống to, mập mạp thì chắc chắn đó là bơ non. Cuống đã có phần già, hơi khô lại thì nên chọn vì đó là những quả bơ đã già. Có thể dùng tay ấn nhẹ phần cuống , nếu thấy mềm thì trái bơ đó đã sắp chin
  • Trước khi ăn nên nắn khắp quả bơ, nếu thấy mềm đều thì mới nên bổ ra để tránh trường hợp có chỗ vẫn còn cứng khó ăn. Tuyệt đối không lấy những quả bơ mềm nhũn vì nó đã bị nẫu hoặc và không còn mùi vị thơm ngon nữa.
  • Lưu ý, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ bị mất dần hương vị. Khi bơ còn xanh thì nên để ở ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.
cách nạo bơ

Hình ảnh: cách nạo bơ và lột vỏ

Lưu ý khi làm sinh tố bơ cho bé

Bơ là một trong top 10 các loại trái cây tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh, đây cũng được coi là bữa tập ăn đầu tiên lý tưởng nhất, chỉ cần sơ chế qua mà không cần qua lửa là đã có thể cho bé sử dụng, và cũng dễ dàng kết hợp được với các loại trái cây, rau củ khác đem lại hương vị thơm ngon, kích thích vị giác.

Lưu ý khi làm sinh tố bơ cho bé

Thời điểm ăn bơ tốt nhất là buổi sáng, nên cho bé ăn trước mỗi bữa ăn từ 1 – 2h, hoặc nếu muốn tăng cân cho bé nên ăn bơ sau bữa ăn khoảng 1 – 2h.

Không nên cho bé ăn bơ song song với việc dùng thuốc bổ sẽ gây bão hòa và triệt tiêu các loại thuốc bổ của bé vì bơ có tác dụng kháng sinh và loại bỏ các thành phần trong cơ thể.

Có thể cho bé ăn bơ nhiều nhưng mà không nên sử dụng thường xuyên quá. Vì nếu cho bé ăn bơ quá nhiều mỗi ngày sẽ gây phản tác dụng và gặp những hậu quả không thể lường trước được.

Lợi ích của Bơ

Quả bơ có giá trị dinh dưỡng rất cao và rất có lợi nếu biết cách sử dụng. Bơ là một trong những quả chứa protein cao nhất. Đối với trẻ em, protein có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, nhất là với trẻ sơ sinh. Trong trái bơ có đa dạng các loại vitamin, khoáng chất, hợp chất có lợi bơ quả thực là món quà quý của thiên nhiên.

Lợi ích của Bơ

 

Bơ chứa nhiều kali hơn chuối, một số nghiên cứu cho thấy rằng kali có liên quan đến việc kiểm soát huyết áp tốt

Bơ không gây béo mà còn giúp giảm cân.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa và nổi tiếng là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa viêm. Carotenoids và phenolics giúp cải thiện lưu thông máu, và chế độ ăn nhiều bơ cũng giảm thiểu mức cholesterol xấu có hại.

Bơ giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa trong các loại rau khi bạn ăn rau.

Một chế độ ăn giàu bơ có thể lý tưởng để giảm hoặc ngăn ngừa, viêm khớp mạn tính.

Một quả bơ mỗi ngày có thể dễ dàng giúp cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm.

 

Kết Luận

- Vậy là trường Saigontourist đã chia sẻ cho bạn cách làm sinh tố bơ thơm ngon, hy vọng những kiến thức trên đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về lợi ích của bơ với sức khoẻ và bí quyết làm sinh tố bơ không bị đắng sẽ giúp bạn có một ly sinh tố bơ hoàn hảo tuyệt vời trong mùa hè này, bắt tay làm thử ngay thôi nào.

- Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều kiến thức nhé hoặc đăng kí khóa học pha chế sinh tố - trà sữa của chúng tôi ngay nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ