TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Mùa hè đến cũng là lúc mà những món thức uống mát lạnh, có công dụng giải nhiệt như trà đào cam sả lại càng được ưa chuộng. Không chỉ dễ uống, tốt cho sức khoẻ mà cách chế biến của món nước này lại khá đơn giản với vài nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Nếu bạn đang muốn học cách làm trà đào nói chung và cách làm trà đào cam sả nói riêng thì bài viết này của Trường Saigontourist chính là tín hiệu vũ trụ bạn không nên bỏ qua. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay để trổ tài làm tặng gia đình và bạn bè ngay thôi nào!

Cách làm trà đào truyền thống

Nếu không phải là người thường xuyên vào bếp, bạn nên tìm hiểu công thức làm trà đào truyền thống trước khi học cách làm trà đào cam sả vì công thức này đơn giản hơn.

Nguyên liệu

  • 5 - 6 quả đào tươi
  • Trà túi lọc
  • 220ml nước nóng
  • 20ml siro nào
  • 25ml nước đường
  • 100g đường cát
  • 2 quả chanh
  • Lá bạc hà
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình shaker, ly thuỷ tinh, nồi,...
Cách làm trà đào truyền thống

 Trà đào cam sả là món thức uống giải nhiệt tốt trong mùa hè (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đào tươi

  • Bạn rửa sạch quả đào với nước muối loãng rồi rửa qua bằng nước lã. Tiếp đến, bạn gọt vỏ, cắt đào thành miếng vừa ăn (chia làm 4 hoặc làm 6 tuỳ sở thích).
  • Chuẩn bị chiếc nồi nhỏ, bạn cho lên bếp, đổ đào và đường vào sao cho đường che phủ hết bề mặt đào. Bạn trộn đều rồi để từ 5 - 10 phút.
  • Sau đó, bạn bật lửa và nấu ở nhiệt độ trung bình để đường tan ra, sánh lại thì tắt bếp và để nguội. Tiếp theo, bạn nấu đường với nước lọc đến khi sôi lên thì tắt bếp. Phần nước đường vừa nấu bạn đổ sao cho ngập mặt đào, đậy kín nồi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Miếng đào ngâm đạt chuẩn vẫn giữ được độ giòn, bên trong thịt hơi mềm, có vị chua ngọt vừa phải và thơm mùi đào đặc trưng.

Bước 2: Hãm trà

  • Trà túi lọc bạn cho vào ly thuỷ tinh, đổ một chút nước nóng, lắc ly nhẹ nhàng và đổ bỏ nước đó đi. Bước này giúp rửa trà, từ đó nước trà trong và thơm hơn.
  • Bạn rót nước nóng vào ly để ủ trà khoảng 5 phút. Sau đó bạn bỏ túi lọc, chỉ giữ lại nước cốt trà.

Bước 3: Pha trà đào

Bạn cho vào bình lắc siro đào, nước cốt trà túi lọc, đào ngâm, nước đường, đá viên, nước cốt chanh theo định lượng như trên rồi lắc thật đều sao cho các nguyên liệu hoà quyện. Bí quyết để trà đào có vị chua thanh dễ chịu nằm ở nước cốt chanh.

Thành phẩm

Chỉ với chưa đầy 15 phút, bạn đã có ngay ly trà đào hấp dẫn không khác gì ngoài tiệm. Để ly đồ uống hấp dẫn hơn, bạn đừng quên trang trí vài lát đào ngâm và lá bạc hà lên trên cùng. Ngoài ra, trà đào cũng có thể dùng với các loại topping khác như trân châu trắng, củ năng, thạch thuỷ tinh,...

Thành phẩm trà đào

Làm trà đào truyền thống cực nhanh từ 10 - 15 phút (Nguồn: Internet)

Cách làm trà đào cam sả

Nếu đã nắm rõ các bước làm trà đào truyền thống thì cách làm trà đào cam sả từ đào tươi sẽ không làm khó bạn. Về cơ bản nguyên liệu cũng tương tự như công thức trên nhưng khác một chỗ là có sử dụng thêm cam và sả.

Nguyên liệu

  • 2 gói trà túi lọc hoặc trà đen
  • 15ml nước đường
  • 15ml nước cốt chanh
  • 20ml siro đào
  • 3 cây sả
  • 1 quả cam vàng
  • Đá viên
  • Dụng cụ: muỗng, ống hút, ly thuỷ tinh, bình lắc, nồi, dao, thớt,...
Cách làm trà đào cam sả

Cách làm trà đào cam sả từ đào tươi không hề khó (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Quả cam vàng bạn rửa sạch dưới nước, chia làm hai phần. Một nửa bạn cắt thành múi cau, một nửa bạn vắt lấy nước.
  • Cây sả bạn chọn cây còn tươi, bỏ phần lá già héo, cắt gốc rồi dùng chày đập dập rồi nấu trong nồi để lấy nước. Bạn giữ lại một cây sả để trang trí ở bước cuối cùng.
  • Đào bạn cắt thành miếng vừa ăn. Phương pháp ngâm đào tương tự như cách trên.

Bước 2: Hãm trà

Bạn cho 2 gói trà túi lọc vào nước sả nóng và ủ khoảng 5 phút để trà tiết ra hết thì bỏ xác.

Bước 3: Pha trà đào cam sả

Bạn chuẩn bị một bình shaker, cho lần lượt trà, nước cốt chanh, nước đường, nước cam, siro đào vào cùng với đá viên. Đậy kín nắp bình lại rồi bạn lắc thật đều để các nguyên liệu hoà quyện. Đến khi thân bình lạnh do đá tan ra là đã đạt.

Bước 4: Đổ ra ly và thưởng thức.

Bạn có thể trang trí lên trên vài lát đào đâm và cam cắt múi. Ngoài ra, bạn đừng quên thêm sả thái lát vào để ly đồ uống bắt mắt hơn.

Thành phẩm

Cách làm trà đào cam sả không hề khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Thành phẩm món thức uống trà đào cam sả có vị chua nhẹ của cam hoà quyện với vị ngọt của đào ngâm.

Thành phẩm trà đào cam sả

Thành phẩm ly trà đào cam sả vừa hấp dẫn vừa ngon miệng (Nguồn: Internet)

Lưu ý

  • Nếu bảo quản cây sả trong tủ lạnh, bạn nên để sả về nhiệt độ phòng và tráng sơ qua bằng nước nóng trước khi chế biến.
  • Bạn nên đập dập sả để nước uống thơm hơn. Phần thân sả chủ yếu chỉ để trang trí chứ không đậm mùi bằng phần củ.

Học cách làm trà đào cam sả ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang muốn học cách làm trà đào cam sả nói riêng và những công thức trà sữa - sinh tố nói chung thì Trường Saigontourist chính là nơi phù hợp nhất dành cho bạn. Với hơn 34 năm kinh nghiệm, trường đã và đang là cái nôi sản sinh ra những người thợ pha chế chuyên nghiệp.

Chỉ trong 1,5 tháng, học viên sẽ được đào tạo nhiều kiến thức như cách lựa chọn nguyên liệu sao cho chất lượng nhất, các kỹ thuật pha chế và sử dụng thiết bị máy móc. Đồng thời, khoá học pha chế sinh tố - trà sữa còn đào tạo kỹ năng trang trí đồ uống, phối hợp nguyên liệu hài hòa và sáng tạo, kỹ năng quản lý quầy pha chế,...

Chất lượng giảng viên cũng là điều khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn Trường Saigontourist. Mọi giảng viên đứng lớp đều có kinh nghiệm làm việc ở những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng. Đồng thời, họ cũng sở hữu bằng cấp chuyên môn quốc tế và từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài.

Khi theo học tại đây, học viên sẽ không phải chuẩn bị bất kỳ thứ gì vì các nguyên liệu đều được nhà trường mua sẵn trước mỗi buổi học. Sau khi thực hành, cả lớp cùng nhau thưởng thức thành phẩm để đánh giá và rút kinh nghiệm. Không gian phòng rộng rãi, có điều hoà mát mẻ và được trang bị máy móc hiện đại phục vụ quá trình học.

Đặc biệt, chương trình dạy của Trường Saigontourist luôn tập trung rèn luyện tay nghề với hơn 90% thời lượng là buổi thực hành. Do đó, người học có thể tự tin mở tiệm kinh doanh hoặc theo nghề pha chế sau khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị trong nước và được trường giới thiệu việc làm.

Học cách làm trà đào cam sả ở đâu chất lượng?

Trường Saigontourist dạy cách làm trà đào cam sả và nhiều công thức đồ uống khác

Bài viết trên đã chia sẻ cách làm trà đào cam sả ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Giữa tiết trời hè oi bức nóng nực mà được thưởng thức ly trà đào mát lạnh chua ngọt thì còn gì phù hợp hơn đúng không nào!

Nếu có nhu cầu mở quán nước kinh doanh hoặc theo đuổi nghề pha chế, bạn không chỉ cần biết cách làm trà cam sả mà còn phải học nhiều công thức khác. Khóa học pha chế sinh tố và trà sữa của Trường Saigontourist đã sắp đến ngày khai giảng. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay hotline 1800558827 để được tư vấn viên hỗ trợ chi tiết nhất!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ