TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trà dâu luôn là món đồ uống giải khát hiệu quả trong ngày hè oi bức. Ly trà mát lạnh, có vị chua thanh dịu nhẹ của dâu kết hợp với vị chan chát của trà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách làm trà dâu siêu ngon để giải nhiệt hiệu quả ngay tại nhà!

Cách làm trà dâu tằm

Nguyên liệu

  • 300g dâu tằm
  • 2 túi trà olong
  • 100g đường phèn
  • 200g đường vàng
  • Mứt dâu tây
  • 30ml siro dâu tằm

Các bước thực hiện

Cách làm trà dâu tằm cực kỳ đơn giản chỉ với 4 bước:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch dâu tằm trong 3 - 4 lần nước sạch rồi để thật ráo. Sau đó, bạn trộn dâu tằm với đường vàng để ướp trong 30 phút đến khi dâu ngấm đường. Lưu ý, đường phải phủ kín bề mặt dâu. Nếu không có nắp đậy, bạn nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Bước 2: Phần trà olong bạn cho vào ly nhỏ, đổ nước sôi vào rồi chắt ra. Tiếp đến, bạn lại cho phần nước sôi khác để ủ trà lần 2. Khi nước nguội, bạn cho ly trà vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi lớn để trên bếp, cho thêm đường phèn, mứt dâu, nước lọc, dâu tằm đã ướp đường và siro dâu tằm theo định lượng ở trên vào rồi dầm nhẹ để nguyên liệu hoà trộn. Bạn lưu ý cần khuấy liên tục trong 5 phút để không bị cháy đáy nồi.
  • Bước 4: Cách làm trà dâu cơ bản là đã xong. Phần trang trí tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Bạn chỉ cần cho đá, trà olong, dâu tằm vào ly theo từng lớp. Bên trên cùng thêm vài miếng dâu ướp đường là đã hoàn thành ly trà dâu hấp dẫn.
Cách làm trà dâu tằm

Cách làm trà lá dâu tằm không khó hay đòi hỏi nhiều nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Cách làm trà dâu tây

Cách làm trà dâu tây cũng tương tự như cách làm trà dâu tằm nhưng thay đổi loại trà.

Nguyên liệu

  • 500g dâu tây tươi
  • 30g trà nhài
  • 500ml nước nóng
  • 300g đường phèn
  • Chanh tươi
  • Đá
  • Bình lắc, bình pha trà, ly, muỗng khuấy,...

Lưu ý: Bạn cần chọn quả dâu mọng nước, không bị hư hỏng hay dập úng. Dâu có màu đỏ tươi và cuống lá còn xanh thì ly trà dâu mới chất lượng.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng rồi rửa nhiều lần với nước lọc để đảm bảo dâu thật sạch. Khi dâu ráo nước, bạn bỏ cuống, cắt dâu làm đôi hoặc làm 3 tuỳ theo sở thích. Chanh tươi bạn sơ chế rồi vắt lấy nước cốt.
  • Bước 2: Sau khi sơ chế dâu tây xong, bạn trộn dâu với đường trong 4 tiếng đến khi đường tan hết. Cách làm trà dâu này không bắt buộc bạn phải sử dụng đúng định lượng đường mà có thể gia giảm tuỳ khẩu vị.
  • Bước 3: Trước khi ủ trà, bạn nên rửa trà trước để nước trà trong, giúp ly nước đẹp mắt hơn. Bạn cho trà lài vào bình, rót nước nóng sao cho ngập lá trà rồi khuấy đều. Sau đó, bạn nhanh tay rút hết nước ra. Khi trà đã sạch, bạn lại cho nước sôi vào bình và ủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
  • Bước 4: Bạn cho dâu tây đã ngấm đường vào nồi, thêm nước lọc rồi nấu trên bếp. Nếu thấy nước sôi lăn tăn, bạn hạ nhỏ lửa rồi vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút. Đợi hỗn hợp hơi nguội, bạn lọc qua rây để lấy nước cốt dâu.
  • Bước 5: Bạn lần lượt cho vào ly thuỷ tinh đá viên, nước dâu, trà nhài, nước cốt chanh rồi lắc mạnh để nguyên liệu hoà quyện. Cuối cùng, chỉ cần trang trí thêm topping dâu tây thái lát trên cùng là hoàn thành.
Cách làm trà dâu tây

Ly trà dâu tây đỏ hồng vừa thơm ngon vừa dễ làm (Nguồn: Internet)

Cách làm trà dâu kem cheese

Ngoài công thức trà dâu tây và dâu tằm quen thuộc, bạn cũng có thể thử cách làm trà dâu kem cheese béo ngậy để trổ tài với gia đình.

Nguyên liệu

  • 10g trà nhài
  • 200g sữa tươi
  • 50g dâu tây
  • Bột kem cheese
  • 30ml siro dâu
  • Nước đường
  • 150ml whipping cream

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Phần bột kem, sữa tươi bạn cho vào nồi lớn rồi nấu trên lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp tan, bạn tiếp tục cho whipping cream vào, vừa nấu vừa khuấy để không bị bén đáy nồi.
  • Bước 2: Nếu thấy hỗn hợp đã tan hết, bạn đợi nguội và để trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Sau đó, bạn lấy hỗn hợp ra vào đánh bông đều bằng máy đánh trứng đến khi tạo thành lớp kem cheese.
  • Bước 3: Bạn cho trà nhài vào ly, đổ nước nóng để rửa trà. Tiếp đến, bạn ủ trà khoảng khoảng 20 phút. Lưu ý, bạn cần lọc bỏ phần bã trà để khi uống không cảm thấy khó chịu.
  • Bước 4: Bạn sơ chế sạch dâu tây rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng đá, nước đường, siro dâu, trà nhài đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ ra ly, thêm lớp kem cheese béo ngậy và trang trí dâu tây lên trên là hoàn thành.
Cách làm trà dâu kem cheese

Lớp kem cheese béo ngậy trung hoà với vị chua thanh dịu nhẹ của dâu tây thái lát (Nguồn: Internet)

Cách làm trà dâu tây ổi hồng

Một cách làm trà dâu độc đáo khác mà chưa nhiều người biết đến là trà dâu ổi hồng.

Nguyên liệu

  • 20g trà hoa nhài
  • 30ml siro dâu
  • 20ml sốt ổi hồng
  • 10ml nước đường
  • Lá bạc hà
  • ½ quả ổi hồng, 10 quả dâu tây

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn ủ trà hoa nhài với nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lọc bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước trà.
  • Bước 2: Bạn dằm nhuyễn ổi và dâu tây.
  • Bước 3: Bạn cho vào bình lắc sốt ổi hồng, siro dâu, nước đường, nước cốt trà hoa nhài và đá viên rồi lắc đều để các nguyên liệu hoà quyện.
  • Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần đổ hỗn hợp trên ra ly trái cây dằm ở bước 2 rồi trang trí thêm lá bạc hà cùng vài lát ổi hồng và dâu tây là hoàn thành.
Cách làm trà dâu tây ổi hồng

Kết hợp ổi hồng với dâu tây cũng là cách làm trà dâu thú vị bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Internet)

Cách làm trà dâu nha đam

Nếu bạn muốn thử một cách làm trà dâu thanh mát để giải nhiệt mùa hè thì đừng bỏ qua công thức trà dâu nha đam siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu

  • 100g dâu tây
  • 30g nha đam
  • Đường cát
  • ½ hũ sữa chua không đường
  • Đá viên
  • Máy xay sinh tố, ly thuỷ tinh, dao,...

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn chọn những quả dâu tây tươi, vừa chín tới, không bị dập nát. Sau đó, bạn ngâm qua muối, rửa sạch rồi bỏ cuống xanh và cắt thành miếng mỏng.
  • Bước 2: Dâu đã sơ chế bạn ướp với đường trong ít nhất 3 tiếng cho đến khi dâu ngấm đường và có màu đỏ đẹp mắt.
  • Bước 3: Nha đam bạn gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa với nước cho hết nhớt rồi thái hạt lựu vừa ăn. Tiếp đến, bạn trụng sơ nha đam trong nồi nước sôi, thêm vài giọt chanh và đường. Khi nha đam nổi lên, bạn tắt bếp ngay và vớt ra tô nước lạnh để nha đam giòn.
  • Bước 4: Bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố ½ phần nha đam đã sơ chế, dâu tây, đường, sữa chua, đá rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn phần nha đam còn lại vào rồi đổ ra ly và trang trí.
Cách làm trà dâu nha đam

Không ai cưỡng lại được vị chua ngọt của trà dâu kết hợp với cái sần sật của nha đam thanh mát (Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng, 5 cách làm trà dâu trên đã cho bạn thêm một vài gợi ý hay ho để tự trổ tài làm tặng gia đình và bạn bè trong mùa hè nắng nóng sắp tới. Đây là món đồ uống vừa dễ chế biến, sử dụng ít nguyên liệu mà lại còn tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức pha chế sinh tố, trà trái cây hay trà sữa chuyên nghiệp hơn để kinh doanh, bạn đừng quên liên hệ ngay Trường Saigontourist qua số hotline 1800558827 để được nhân viên tư vấn chi tiết về học phí cũng như nội dung khóa học pha chế sinh tố trà sữa ngay nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ