TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn đã từng bị mê mẫn bởi những món thức uống mang màu tím mộng mơ chưa, với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, hoa đậu biếc đã làm nên nhiều món đồ uống làm nao lòng các bạn trẻ yêu thích pha chế. Hôm nay trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm trà hoa đậu biếc mát lạnh tốt cho sức khoẻ và ngon khó cưỡng nhé.

CÁCH LÀM TRÀ HOA ĐẬU BIẾC MACCHIATO

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202312/Images/cach-lam-tra-hoa-dau-biec-macchiato-20231228111901-e.jpg

Nguyên liệu:

  • 10 gr hoa đậu biếc
  • 20 gr trà lài
  • 30 ml nước đường
  • 150 gr bột Milk Foam
  • 500 ml sữa tươi

Cách làm:

B1: Ủ trà

Cho trà và hoa đậu biếc vào bình thuỷ tinh, tráng với nước sôi để rửa sạch bụi bẩn.
Sau đó cho 700 ml nước nóng vào ngâm trà (nước 90 độ) trong 15 phút.
Cho vài giọt chanh vào để trà chuyển màu tím đẹp mắt

B2: Làm Kem Macchiato

Cho sữa và bột vào tô khuấy đều. Sử dụng máy đánh trứng ở mức 4,  đánh đều hỗn hợp trong thời gian 1 phút 30 giây, 30 giây đầu: xoay đều tay, 1 phút sau: giữ yên tay.
 Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

B3: PHA TRÀ HOA ĐẬU BIẾC MACCHIATO

Cho 100 ml trà hoa đậu biếc vào ly, cho đá vào, sau đó rót nhẹ kem Macchiato lên bề mặt. Trang trí 1 vài hoa đậu biếc. 

CÁCH LÀM TRÀ HOA ĐẬU BIẾC MẬT ONG

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202312/Images/cach-lam-tra-hoa-dau-biec-mat-ong-20231228112042-e.jpg

Nguyên liệu:

10 gr hoa đậu biếc
20 gr trà lài
30 ml mật ong

Cách làm:

B1: Ủ trà

Cho trà và hoa đậu biếc vào bình thuỷ tinh, tráng với nước sôi để rửa sạch bụi bẩn.
Sau đó cho 700 ml nước nóng vào ngâm trà (nước 90 độ) trong 15 phút.   
Cho vài giọt chanh vào để trà chuyển màu tím đẹp mắt

B2: PHA TRÀ HOA ĐẬU BIẾC MẬT ONG

Cho 30 ml mật ong vào ly, cho đá vào gần đầy và châm trà hoa đậu biếc vào. Khuấy đều khi thưởng thức.

CÁCH LÀM TRÀ HOA ĐẬU BIẾC HẠT CHIA

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202312/Images/cach-lam-tra-hoa-dau-biec-hat-chia-20231228112132-e.jpg

Nguyên liệu

  • 10 gr hoa đậu biếc
  • 20 gr trà lài
  • 30 ml nước đường
  • 10gr hạt chia

Cách làm

B1: Ủ trà

Cho trà và hoa đậu biếc vào bình thuỷ tinh, tráng với nước sôi để rửa sạch bụi bẩn.

Sau đó cho 700 ml nước nóng vào ngâm trà (nước 90 độ) trong 15 phút.   

Cho vài giọt chanh vào để trà chuyển màu tím đẹp mắt

B2: Ngâm hạt chia

Cho hạt chia vào ly ngâm với nước sôi trong 15p để hạt nở

B3: PHA TRÀ HOA ĐẬU BIẾC HẠT CHIA

Cho nước đường và hạt chia vào ly khuấy đều, tiếp theo cho đá và châm trà hoa đậu biếc đầy ly. Trang trí với lát chanh. Khuấy đều khi thưởng thức.

KẾT LUẬN

Trà hoa đậu biếc là một món thức uống thanh mát giải nhiệt và có sức hấp dẫn bởi màu tím đẹp mắt. Bạn hãy thử 3 cách pha trà hoa đậu biếc mát lạnh tốt cho sức khoẻ giải nhiệt mùa hè theo những chia sẻ của trường Saigontourist trong bài viết trên.

Chúc bạn thành công với những ly trà hoa đậu biếc thơm ngon bổ dưỡng và đừng quên bấm theo dõi website của trường Saigontourist để cập nhật thêm nhiều món đồ uống thơm ngon nhé.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ