TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Rượu vang thuộc danh sách những đồ uống thượng hạng, được tạo ra từ những trái nho chất lượng và được ủ trong những thùng gỗ sồi lâu năm. Nắp chai được làm từ vỏ cây bần, có độ mềm vừa phải và đóng chặt vào cổ chai. Chức năng chính của nắp chai là ngăn chất rượu bên trong không tiếp xúc với không khí bên ngoài, giữ cho chai vang được bảo quản tốt trong suốt thời gian dài.

Tuy nhiên, do nắp chai rượu vang được đóng chặt vào chai, nên khi bạn muốn thưởng thức, bạn cần sử dụng một dụng cụ mở nắp chai đặc biệt. Bài viết sau đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu tới bạn cách mở rượu vang không cần dụng dụng cụ cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

rượu vang

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ cực kỳ đơn giản

Có một số cách để mở rượu vang không cần dụng cụ. Sau đây có một số cách đơn giản nhất sau đây: 

Cách mở nắp rượu vang dùng dao

cách mở nắp rượu vang dùng dao

Bạn cần một con dao sắc và một khăn tay. Đặt chai rượu vang lên một mặt phẳng chắc chắn. Quấn khăn xung quanh cổ chai, ngay dưới nút chai. Dùng dao chọc thủng nút chai ở giữa, cách đáy chai khoảng 2,5 cm. Sau đó, xoay dao quanh nút chai, tạo một đường rãnh xung quanh nút chai. Khi bạn đã tạo đường rãnh, bạn có thể dùng dao đẩy nút chai ra khỏi chai.

Cách mở nắp rượu vang với một cái thìa. 

Trước hết bạn lấy thìa khoét phần lõm rồi dùng cán đập vào nút chai với ý định cho phần nút chai nằm dưới đáy chai. hãy cố gắng không làm thật mạnh để đảm bảo sẽ không xảy ra tai nạn.

Cách mở nắp chai rượu vang bằng cách làm nóng không khí ở cổ chai

Cách mở nắp chai rượu vang bằng cách làm nóng không khí ở cổ chai

Đầu tiên là bạn có một chiếc bật lửa sau đó mở bật lửa lên, hơ phần cổ chai rượu trong vòng 10 phút. Lúc này nhiệt độ sẽ khiến không khí nở ra và từ đó nắp chai sẽ được bật lên.

Cách mở nắp chai rượu vang bằng kẹp.

Bước 1: Bạn uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy làm sao chỉ để lại phần chữ U.

Bước 2: Bạn luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc, xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại. Bạn nên sử dụng 1 chiếc bút hoặc đũa hay một vật gì đó có hình trụ để tạo lực đẩy hợp lý.

Bước 3: Bạn chỉ cần nắm chặt chai rượu vang và nhẹ nhàng kéo nút bấc lên là có thể mở được rượu vang.

Dùng đinh, kìm, tua vít, nĩa

Bạn cần một cái đinh dài sau đó dùng kìm hoặc tua vít xoắn sâu vào nút bần và cần chừa ra khoảng 1cm phần đinh lộ ra để làm điểm tựa cho kìm kéo nút bần ra.

Dùng chìa khóa

Dùng chìa khóa

Đặt chai rượu vang lên một bề mặt chắc chắn. Quấn khăn tay xung quanh cổ chai, ngay dưới nút chai. Dùng chìa khóa chọc thủng nút chai ở giữa, cách đáy chai khoảng 2,5 cm. Sau đó, xoay chìa khóa quanh nút chai, tạo một đường rãnh xung quanh nút chai. Khi bạn đã tạo đường rãnh, bạn có thể dùng chìa khóa đẩy nút chai ra khỏi chai.

Dùng đế giày

Bạn chỉ cần đặt chai rượu vào đế giày, sau đó gõ vào tường hoặc sàn nhà. Bạn cần gõ nhiều lần với lực tăng dần đều, nút bần sẽ từ từ bật ra ngoài.

Một số lưu ý

  • Tất cả các cách trên đều cần thời gian và công sức. 
  • Tuỳ vào mức độ bảo quản chai rượu, nút bần có thể bị khô và rã ra trong chai. Hãy cẩn thận để chiếc nút còn nguyên.
  • Chĩa chai rượu về hướng khác khi đẩy nút bần vào chai để tránh vấy bẩn lên người.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong những cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản. Nếu có dịp, hãy thực hành ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!

 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ