Trà sữa là một thức uống không chỉ trở thành cơn sốt ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là món thức uống được kết hợp hài hoà giữa vị béo ngậy của sữa cùng với hương trà thơm ngát, tạo nên một món đồ uống tuyệt hảo mà giới trẻ đam mê săn đón.
Vì thế, có rất nhiều người muốn tìm hiểu về công thức nấu trà sữa để có thể kinh doanh hoặc đơn giản là tự thưởng thức tại nhà cho thỏa đam mê.
Bạn đã thử tự làm một ly trà sữa truyền thống bao giờ chưa? Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu về cách nấu trà sữa truyền thống thơm ngon tại nhà vừa tiết kiệm, vừa bổ dưỡng để chiêu đãi bạn bè nhé!
Trà sữa truyền thống là loại thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan. Người Đài Loan đã phát minh ra trà sữa vào những năm đầu thập niên 1980. Nguyên liệu chính để tạo nên một ly trà sữa truyền thống gồm trà, sữa và topping ăn kèm.
Ban đầu thức uống này không phổ biến nhưng một số kênh truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về thức uống độc đáo này làm thu hút sự chú ý của giới kinh doanh. Vào những năm 1990, trà sữa Đài Loan dần dần phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á.
Dù đã có mặt hơn 40 năm, nhưng độ hot của món thức uống này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nó trở thành một món thức uống quen thuộc hằng ngày của các bạn trẻ hiện nay, hầu như bất kì ai cũng có thể bị chinh phục bởi món đồ uống ngọt ngào thơm ngon này.
Hình ảnh: trà sữa truyền thống
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của một ly trà sữa. Nguyên liệu phải có nguồn gốc rõ ràng chất lượng cao để đảm bảo hương vị và an toàn vệ sinh thực phẩm. Không nên sử dụng hàng chợ trôi nổi không rõ xuất xứ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nắm được cách nấu trà sữa truyền thống ngon cũng sẽ góp phần thành công không nhỏ.
Nguyên liệu:
- 700 ml nước
- 12 gram Trà đen (Hồng trà)
- 5 gram Trà xanh (Lục trà)
- 70 gram đường cát trắng
- 130 gram bột sữa
- 100 gram Trân châu đen
- 200 ml nước đường
Dụng cụ: bếp, nồi, muỗng, thau, ray lớn, tô lớn, ly, ống hút trân châu...
- Nên sử dụng nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C để hãm trà, để giảm độ đắng của trà vì độ đắng của trà phụ thuộc rất nhiều vào bước hãm trà. Nếu sử dụng nước sôi ở 100 độ hay nấu trà trực tiếp trên bếp sẽ làm cho nước trà bị chát và đắng hơn bình thường.
- Trân châu chỉ nên sử dụng trong ngày, trân châu sẽ bị cứng nếu cho vào tủ lạnh.
- Cách bảo quản trà sữa: cho trà sữa vào bình thủy tinh có nắp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C, món trà sữa của bạn có thể để được một tuần. Tuy nhiên, nên sử dụng càng sớm càng tốt để thưởng thức được một ly trà chất lượng nhé.
- Hy vọng với cách nấu trà sữa truyền thống thơm ngon, đơn giản ở trên sẽ giúp bạn thành công trong việc chế biến món đồ uống thơm ngon này. Học ngay cách nấu trà sữa chuyên nghiệp tại khóa học pha chế trà sữa chuyên nghiệp ngay nhé! Chúc bạn thành công trong lần nấu đầu tiên nhé !
- Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều kiến thức.