TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Rượu ngâm nho là một loại thức uống tinh tế và thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Cách ngâm rượu nho cũng rất đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Ngoài hương vị thơm ngon rượu nho còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Nếu bạn đang cần tìm một cách ngâm rượu nho đơn giản nhưng hiệu quả thì đừng bỏ qua công thức dưới đây của Trường Saigontourist nhé.

Cách ngâm rượu nho đường phèn

Cách ngâm rượu nho đường phèn

Nguyên vật liệu để ngâm rượu nho

  • Nho tươi:
  • Đường phèn: 1,5 kg 
  • Lọ để ngâm rượu nho: Lọ thủy tinh

Cách ngâm rượu nho với đường phèn

Bước 1: Nho sau khi mua về rửa sạch với nước muối, tách nho ra khỏi cành và để ráo nước. ( Lưu ý: Trong lúc rửa nhớ nhẹ tay trách làm dập nho) 

Bước 2: Cho nho vào máy ép để lấy nước cốt nho. Cho nước cốt vào một cái thau sạch.

Bước 3: Cho nước cốt cho vào bình thuỷ tinh cùng với 1,5kg đường phèn. Lưu ý đậy nắp hũ thủy tinh lại, đặt nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Cách ngâm rượu nho không đường 

Cách ngâm rượu nho không đường 

Nguyên liệu làm Rượu nho không đường

  •  Nho tươi: 4 kg
  •  Rượu trắng: 1.5 lít
  • Lọ để ngâm rượu nho: Lọ thủy tinh

Cách ngâm rượu nho không đường

Bước 1: Rửa nho sạch với nước. Sau đó, ngâm nho vào chậu nước muối khoảng 20 - 30 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.

Bước 2: Loại bỏ cuống, vặt lấy nho, cho vào thau, rồi dùng tay sạch bóp dập.

Bước 3: Cho phần nho vừa được bóp dập ở bước 2 vào bình thủy tinh chứa rượu. Đậy nắp và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Kết luận

Có thể uống một chút rượu nho trước khi đi ngủ hoặc trong bữa ăn để có một giấc ngủ ngon và rượu nho còn giúp tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng hơn cho bữa ăn.

Với những công dụng của rượu nho cùng cách làm đơn giản của Trường Saigontourist, còn chờ gì mà không tự ngâm cho mình một bình rượu nho tại nhà nào.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ