TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Cappuccino có nguồn gốc từ nước Ý xuất hiện từ thế kỉ 17 và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới từ những năm 1950. Với tỉ lệ các thành phần cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa khá ngang bằng nhau, được đựng trong những tách sứ thành dày để giữ nhiệt có dung tích từ 150ml-180ml thì những tách Cappuccino cho người uống dậy cảm giác béo ngậy và đậm vị cà phê.

Hãy cùng trường Saigontourist tìm hiểu về cách pha Cappuccino nhé, biết đâu bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều thú vị từ món đồ uống này.

Sự khác nhau giữa Cappuccino và Café Latte

Cappuccino theo truyền thống thường nhỏ (tối đa 180 ml) với lớp bọt dày, trong khi "latte" truyền thống lớn hơn (200–300 ml). Caffè latte thường được phục vụ trong tách lớn; Cappuccino chủ yếu được đựng trong tách 150–180 ml có tay cầm.

Cappuccino truyền thống có một lớp bọt sữa kết cấu dày hơn 1 cm; microfoam là sữa được đánh bọt / hấp trong đó các bọt nhỏ và nhiều đến mức không thể nhìn thấy, nhưng làm cho sữa nhẹ và đặc hơn. Do đó, bọt nhỏ sẽ vẫn còn một phần trên cốc khi cà phê espresso được rót vào đúng cách cũng như trộn đều với phần còn lại của cappuccino.

Sự khác nhau giữa Cappuccino và Café Latte

Cách pha Cappuccino chuẩn vị

CÁCH PHA CAPPUCINO NÓNG

Nguyên liệu

- 1 shot cà phê Espresso (30 ml)

- 100 ml sữa tươi thanh trùng không đường

 Cách thực hiện

- Bước 1: Thực hiện thao tác pha 1 tách Espresso vào tách

- Bước 2: Cho sữa vào ca, dùng vòi hơi để hấp sữa nóng và tạo bọt.

- Bước 3: Cho sữa đã hấp từ trong ca vào tách cà phê sao cho lượng sữa, bọt và cà phê bằng nhau.

- Bước 4: Rắc 1 ít bột ca cao lên bề mặt và thưởng thức ( có thể thay bằng bột quế tùy khẩu vị)

Lưu ý: Khuấy đều khi thưởng thức.

CÁCH PHA CAPPUCINO NÓNG

CÁCH PHA CAPPUCCINO ĐÁ

Nguyên liệu

- 1 shot espresso

- 100 ml sữa tươi thanh trùng không đường

Cách thực hiện

- Bước 1: Cho 30 ml sữa vào ca, dùng cây tạo bọt đánh cho sữa thành lớp bọt mịn.

- Bước 2: Cho đá vào ly, rót 70 ml sữa tươi vào ly

- Bước 3: Rót nhẹ cà phê espresso lê bề mặt

- Bước 4: dùng muỗng múc bọt sữa cho vào ly.

- Bước 5: Rắc 1 ít bột ca cao lên bề mặt để trang trí (tuỳ thích)

Lưu ý: Khuấy đều khi thưởng thức.

CÁCH PHA CAPPUCCINO ĐÁ

Hình ảnh: cappuccino đá

Một số lưu ý khi pha Cappucino

  • Nên chọn loại ly có độ dày và dung tích phù hợp (150ml-180ml)
  • Nên sử dụng hạt phù hợp để pha Espresso để hương vị ly cafe latte đúng điệu nhất.
  • Nên chọn loại sữa tươi không đường thanh trùng để tạo được lớp bọt mịn và béo ngậy.
  • Nên thưởng thức ngay sau khi pha chế.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về cách pha chế Cappuccino và hiểu được sự khác biệt giữa Cappuccino và café Latte. Chúc bạn thành công với những ly latte ngon tuyệt nhé! Nếu bạn muốn học thêm công thức pha chế cà phê ngon có thể tham khảo ngay khóa học pha chế cà phê nghệ thuật ngay nhé!

Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều kiến thức.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ