Trà sữa - món thức uống đang làm mưa làm gió trên thị trường suốt bao năm qua, là niềm yêu thích của nhiều người từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết - để pha chế được một ly trà sữa thơm ngon, an toàn ngay tại nhà lại cực kỳ đơn giản. Cùng Trường Saigontourist thử cách pha trà sữa với trà túi lọc siêu dễ sau đây nhé!
Nguyên liệu cần có để pha trà sữa túi lọc tại nhà
4 trà túi lọc (tùy vào sở thích, bạn có thể chọn trà ô long, trà xanh, trà đen,...)
200ml nước nóng
200ml sữa tươi không đường
120g đường cát
Toping: Thach, trân châu các loại
Dụng cụ: nồi, ly, muỗng
Bước 1: Pha trà
Đầu tiên, đun nóng 300ml nước. Khi nước đã nóng, bạn cho túi trà vào và để ngâm khoảng 2-3 phút.
Bước 2: Chế biến trân châu.
Trân châu sau khi mua về hoặc tự làm, hãy luộc chín trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch và để ngâm trong siro đường khoảng 15-20 phút để trân châu hấp thụ đường, tạo nên độ ngọt đặc trưng
Bước 3: Pha trà sữa
Kết hợp trà và sữa tươi theo tỷ lệ bạn yêu thích (thông thường là 1:1). Thêm đường vào hỗn hợp trà sữa để tạo độ ngọt phù hợp với khẩu vị. Đối với những người yêu thích vị đắng của trà, bạn có thể giảm lượng đường.
Bước 4: Hoàn thiện
Cho 1 muỗng trân châu đã ngâm siro vào đáy ly. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp trà sữa đã pha vào ly. Thêm đá nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa mát lạnh.
Với bí kíp trên, bạn đã có thể tự tay pha chế một ly trà sữa thơm ngon, ngọt ngào ngay tại nhà. Hãy tự thưởng thức thành quả của mình và chia sẻ với gia đình, bạn bè. Chắc chắn họ sẽ bất ngờ với tài năng pha chế của bạn. Thưởng thức trà sữa tự pha, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tự quản lý được chất lượng nguyên liệu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.
Chúc các bạn thành công với công thức pha trà sữa túi lọc cực kỳ đơn giả của Trường Saigontourist nha!