TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bánh cupcake là một loại bánh nướng nhỏ, có hình dạng giống như một cái cốc, thường được trang trí bằng kem, đường hoặc các loại trang trí khác như socola, kẹo dẻo... Bánh cupcake có nguồn gốc từ Mỹ vào thế kỷ 19, và từ đó đã trở thành một món ăn vặt phổ biến trên khắp thế giới. 

Bánh cupcake có nhiều hương vị và kiểu dáng khác nhau, tùy theo sở thích và sáng tạo của người làm bánh. Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcake thơm ngon đơn giản với các loại nhân và kem khác nhau.

Cách làm bánh cupcake thơm ngon đơn giản

Cupcake bơ

Cupcake bơ

Cupcake bơ là một loại cupcake có hương vị béo ngậy và thơm lừng của bơ. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng, bột nở, muối, vanilla và sữa. Bánh cupcake bơ có độ mềm mịn và xốp nhẹ, thích hợp để ăn kèm với trà hoặc cà phê. Bánh cupcake bơ thường được trang trí bằng kem tươi hoặc kem bơ, và có thể thêm các loại trang trí như đường bột, kẹo dẻo để tăng hương vị và màu sắc.

Để làm bánh cupcake, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Phần cốt bánh

  • 120g bơ lạt mềm
  • 120g đường
  • 2 quả trứng
  • 120g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla

Phần kem trang trí

  • 200ml kem tươi
  • 50g đường bột
  • Nhân socola, chanh, cà rốt, trà xanh, chanh dừa, việt quất, bơ, sữa chua, hokkaido hoặc tổ chim tùy theo loại cupcake bạn muốn làm.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn nướng.
  • Bước 2: Đánh bông bơ và đường cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn. Thêm trứng từ từ và đánh đều.
  • Bước 3: Trộn bột mì, bột nở, muối và vanilla trong một tô khác. Rây hỗn hợp này qua rây lưới vào tô bơ trứng và dùng spatula hoặc muỗng gỗ nhẹ nhàng trộn đều.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake, chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn.
  • Bước 5: Cho khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chọc que vào không dính. Lấy khay ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá.
  • Bước 6: Đánh kem tươi cùng với đường bột cho đến khi kem vững và có chóp. Cho kem vào túi bắt kem và trang trí lên mặt các cupcake đã nguội. Bạn có thể thêm các loại nhân khác nhau để tạo hương vị cho kem theo ý thích.

Từ công thức bánh cupcake bơ như trên, bạn có thể thêm trái cây hoặc trà xanh để tạo ra các bánh cupcake ngọt ngào khác cho gia đình thưởng thức như cupcake chanh, cupcake chanh dừa, cupcake cà rốt, cupcake trà xanh,…

Cupcake chanh và cupcake chanh dừa

Để làm cupcake chanh ngoài nguyên liệu như trên, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau

Phần nhân bánh

  • Vỏ của 1 quả chanh
  • Nước cốt của 1 quả chanh
  • Dừa nạo

Phần kem

  • Kem phô mai
  • Đường

Cách làm

  • Bước 1: Trộn vỏ chanh, nước cốt chanh và dừa nạo trong một tô nhỏ và để ngấm trong 15 phút.
  • Bước 2: Làm cốt bánh theo các bước ở trên, nhưng cho thêm vỏ chanh vào hỗn hợp bột.
  • Bước 3: Làm kem trang trí bằng cách đánh kem phô mai cùng với đường cho đến khi mịn và dẻo. Cho kem vào túi bắt kem và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Bước 4: Khi bánh đã nguội, dùng dao nhọn cắt một lỗ nhỏ ở giữa mỗi cupcake và nhồi nhân chanh dừa vào. Sau đó, trang trí kem phô mai lên trên và thưởng thức.

Cupcake cà rốt

Cupcake cà rốt

Để làm cupcake cà rốt, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau:

Phần nhân

  • 150g cà rốt bào nhỏ
  • 50g óc chó hoặc hạt dẻ băm nhỏ (tùy chọn)
  • Phần kem:
  • 200g kem phô mai
  • 100g đường bột
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla

Cách làm

  • Bước 1: Làm cốt bánh theo các bước ở trên, nhưng cho thêm cà rốt và hạt vào hỗn hợp bột.
  • Bước 2: Làm kem trang trí bằng cách đánh kem phô mai cùng với đường bột và vanilla cho đến khi mịn và dẻo. Cho kem vào túi bắt kem và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Bước 3: Khi bánh đã nguội, trang trí kem phô mai lên trên và thưởng thức.

Cupcake cà rốt là một món ăn vặt ngon miệng và dễ làm. Bạn có thể tự tạo ra những chiếc cupcake cà rốt xinh xắn và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Cupcake trà xanh

Cupcake trà xanh

Cupcake trà xanh là một loại cupcake có hương vị thanh mát và đặc trưng của trà xanh. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng, bột nở, muối, vanilla và bột trà xanh. Bột trà xanh không chỉ giúp bánh có màu xanh đẹp mắt, mà còn cung cấp chất chống oxy hóa và làm dịu cơ thể. Bánh cupcake trà xanh thường được trang trí bằng kem tươi hoặc kem phô mai, và có thể thêm các loại hoa quả như dâu tây, kiwi hoặc xoài để tăng thêm vị ngon và màu sắc.

Để làm cupcake trà xanh, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau:

Phần bột

  • 2 muỗng canh bột trà xanh

Phần kem

  • 200ml kem tươi
  • 50g đường bột
  • 1 muỗng canh bột trà xanh
  • Hoa quả tươi để trang trí (tùy chọn)

Cách làm

  • Bước 1: Làm cốt bánh theo các bước ở trên, nhưng cho thêm bột trà xanh vào hỗn hợp bột.
  • Bước 2: Làm kem trang trí bằng cách đánh kem tươi cùng với đường bột và bột trà xanh cho đến khi kem vững và có chóp. Cho kem vào túi bắt kem và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Bước 3: Khi bánh đã nguội, trang trí kem trà xanh lên trên và thêm hoa quả tươi hoặc hoa đường trang trí nếu thích.

Cupcake trà xanh là một món ăn vặt thanh lịch và tinh tế. Bạn có thể tự làm những chiếc cupcake trà xanh thơm ngon và đẹp mắt cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Cupcake việt quất

Cupcake việt quất

Cupcake việt quất là một loại cupcake có hương vị chua ngọt và màu tím đẹp mắt của việt quất. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng, bột nở, muối, vanilla và việt quất tươi hoặc đông lạnh. Việt quất không chỉ giúp bánh có mùi thơm và vị ngon, mà còn cung cấp vitamin C, chất chống oxy hóa và chất xơ cho cơ thể. Bánh cupcake việt quất thường được trang trí bằng kem tươi hoặc kem phô mai, và có thể thêm các loại hạt như hạnh nhân, óc chó hoặc dẻ để tăng thêm độ giòn và bổ sung chất béo tốt.

 Để làm cupcake việt quất, ngoài những nguyên liệu chuẩn cho phần cốt bánh đã nói ở đầu, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau:

Phần nhân

  • 100g việt quất tươi hoặc đông lạnh
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Phần kem

  • 200ml kem tươi
  • 50g đường bột
  • Việt quất để trang trí (tùy chọn)

Cách làm

  • Bước 1: Làm cốt bánh theo các bước ở trên.
  • Bước 2: Làm nhân bằng cách cho phần còn lại của việt quất, đường và nước cốt chanh vào một nồi nhỏ và đun sôi. Hạ lửa và để nhân sánh lại trong khoảng 15 phút. Để nguội hoàn toàn.
  • Bước 3: Làm kem trang trí bằng cách đánh kem tươi cùng với đường bột cho đến khi kem vững và có chóp. Cho kem vào túi bắt kem và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Bước 4: Khi bánh đã nguội, dùng dao nhọn cắt một lỗ nhỏ ở giữa mỗi cupcake và nhồi nhân việt quất vào. Sau đó, trang trí kem tươi lên trên và thêm việt quất tươi nếu thích.

Cupcake việt quất là một món ăn vặt ngon miệng và dễ làm. Bạn có thể tự làm những chiếc cupcake việt quất thơm ngon và đẹp mắt cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Cupcake sữa chua

Cupcake sữa chua là một loại cupcake có hương vị chua nhẹ và mát lạnh của sữa chua. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng, bột nở, muối, vanilla và sữa chua. Bánh cupcake sữa chua có độ ẩm cao và xốp nhẹ, thích hợp để ăn vào những ngày nóng bức. Bánh cupcake sữa chua thường được trang trí bằng kem tươi hoặc kem sữa chua, và có thể thêm các loại hoa quả như dâu tây, việt quất, kiwi hoặc xoài để tăng thêm vị ngon và màu sắc.

Để làm bánh cupcake sữa chua, bạn sử dụng công thức bánh như trên, sử dụng thêm 100 gram sữa chua và tăng bột mì 150gram. Điều này sẽ giúp bánh không bị ướt quá và giữ được độ xốp.

Phần cốt bánh

  • 120g bơ lạt mềm
  • 120g đường
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla
  • 100 gram sữa chua

Phần kem trang trí

  • 200ml kem tươi
  • 50g đường bột
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm

  • Làm cốt bánh theo các bước ở trên, rồi cho sữa chua vào trộn bằng spatula.
  • Làm kem trang trí như bình thường với trái cây tươi, nhưng bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào kem để tạo thêm vị chua nhẹ.

Cupcake sữa chua với vỏ bánh trộn chung sữa chua là một loại cupcake khác biệt và độc đáo. Bạn có thể tự làm những chiếc cupcake này để thử nếm và chia sẻ cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Cupcake Hokkaido

Cupcake Hokkaido

Hokkaido cupcake là bánh bắt nguồn từ Nhật Bản, được làm từ sữa bò vùng Hokkaido. Cốt bánh là dạng bánh bông lan, nhẹ xốp chứ không phải là dạng bông lan bơ, đặc và ít xốp. Nhờ cốt bánh bông xốp nên có rất nhiều lỗ khí trong bánh, giúp nhân khi được bóp vào bánh có thể len lỏi qua từng lỗ khí nhỏ và nằm trọn trong bánh. Nhân bánh là nhân kem trứng - hay gọi là custard, thường thấy trong bánh su kem.

Nguyên liệu cho khoảng 14 cupcake

+ Nhân kem trứng - custard

- 200ml sữa tươi có đường

- 2 lòng đỏ trứng

- 20gr đường xay

- 10gr bột bắp

- 5gr bơ

- 1/2 tsp vanilla extract

+ Cốt bánh bông lan

- 40gr bột mì

- 20gr bột bắp

- 1/2 tsp baking powder

- 45gr dầu ăn

- 60ml sữa tươi có đường

- 1/2 tsp vanilla extract

- 3 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và trắng)

- 1 nhúm nhỏ muối

- 1/4 tsp cream of tartar/ nước cốt chanh

- 60gr đường

Cách làm:

Làm nhân kem trứng

  • Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh tan. Lần lượt cho vào: cho 20 gram đường cát + 10 gram bột bắp + 200ml sữa tươi có đường. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
  • Đun hỗn hợp trứng sữa trên lửa vừa cho đến khi nhân hơi se lại thì khuấy thật nhanh tay, tậy trung ở giữa cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Trong lúc còn ấm thì cho 5gram bơ lạt vào trộn đều + ½ muỗng vanilla.
  • Hỗn hợp nhân custard bóng mịn, không bị vón cục. Để nguội và dùng màng bọc thực thẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm cốt bánh

  • Trộn bột mì, bột bắp, bột nở riêng
  • Đánh tan 3 lòng đỏ trứng, cho lần lượt dầu ăn, sữa tươi, vanilla trộn đều.
  • Múc nửa lượng bột cho vào âu trứng, trộn đều đến khi hết bột. Hỗn hợp bột đặc, mịn không bị vón cục.
  • Trong một thố khác, cho 3 lòng trắng trứng, chút muối. Lưu ý thố sạch, không dính lòng dỏ hay chất béo khác. Đánh trứng tới khi có bọt khí to thì cho ¼ muỗng cream of tartar vào. Đánh với tốc độ vừa cho đến khi còn ít bọt khí thì cho từ từ đường xay vào. Khi hết đường thì đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông trắng và tạo thành chóp nhọn. Chóp nhọn vững, hơi cong và hkông bị chảy xuống là đạt.
  • Chia lòng trắng thành 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới khuấy đều theo 1 chiều và đảo từ dưới lên cho đều. Ở lần cuối thì sử dụng spatula trộn, tránh bị lắng hỗn hợp lòng đỏ dưới đáy thố.
  • Khi hỗn hợp min, màu vàng nhạt và xốp nhẹ không bị lắng hỗn hợp lòng đỏ dưới thố là được.
  • Chuẩn bị khuôn cupcake cao 3.5 cm, miệng 7cm, đáy 4.5cm. Lót giấy nến. Cho bột vào ¾ khuôn, lắc và gõ khay để dàn phẳng mặt bánh.
  • Làm nóng lò trước 10-15 phút, nhiệt độ 160 độ C, chế độ 2 lửa không quạt. Nướng bánh trong 30 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn.
  • Chuẩn bị túi bắt bông kem, cho nhân kem trứng vào túi.
  • Bánh lúc này có hơi co lại. Bạn chọc một lỗ vào chính giữa bánh, bóp nhân vào, lúc này mặt bánh sẽ hơi phồng lên. Bóp nhân cho đến khi nhân trồi lên mặt bánh, bạn khéo léo xoắn lại tạo thành hình xoắn ốc.
  • Rắc đường xay lên bánh và thưởng thức.

Cupcake nhân socola

Để làm cupcake nhân socola, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần cốt bánh

  • 120g bơ mềm
  • 120g đường
  • 2 quả trứng
  • 120g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla
  • 50g socola đen

Phần nhân

  • 100g socola đen
  • 50g kem tươi
  • Phần kem trang trí:
  • 200ml kem tươi
  • 50g đường bột
  • 50g socola đen
  • Trang trí (tùy chọn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn nướng.
  • Bước 2: Đánh bông bơ và đường cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn. Thêm trứng từ từ và đánh đều.
  • Bước 3: Trộn bột mì, bột nở, muối và vanilla trong một tô khác. Rây hỗn hợp này qua rây lưới vào tô bơ trứng và dùng spatula hoặc muỗng gỗ nhẹ nhàng trộn đều.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake, chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn. Nếu bạn muốn làm vỏ cupcake socola, bạn có thể nung chảy một chút socola và trộn vào bột.
  • Bước 5: Cho khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chọc que vào không dính. Lấy khay ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá.
  • Bước 6: Làm nhân bằng cách cho socola và kem tươi vào một nồi nhỏ và đun sôi. Hạ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc. Đổ nhân vào một khay vuông đã lót giấy bạc và để lạnh trong tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
  • Bước 7: Làm kem trang trí bằng cách đánh kem tươi cùng với đường bột cho đến khi kem vững và có chóp. Thêm socola đã nấu chảy vào kem và khuấy đều. Cho kem vào túi bắt kem và để lạnh trong tủ lạnh.
  • Bước 8: Khi bánh đã nguội, dùng dao nhọn cắt một lỗ nhỏ ở giữa mỗi cupcake và nhồi nhân socola vào. Sau đó, trang trí kem socola lên trên và thêm các loại trang sức nếu thích.

Cupcake tổ chim

Cupcake tổ chim

 Cupcake tổ chim là một món bánh ngọt đáng yêu và đầy màu sắc, thích hợp cho những dịp sinh nhật, tiệc trà, hay đơn giản là làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Bánh cupcake tổ chim có vỏ bánh chiffon mềm mịn, nhẹ nhàng, được trang trí bằng kem tươi và kẹo sô cô la để tạo hình tổ chim và những chú chim xinh xắn. Bạn có thể sử dụng các loại kẹo sôcôla khác nhau để tạo ra nhiều màu sắc cho tổ chim, hoặc thêm vào những loại hạt, quả khô, hoa quả tươi để làm phong phú thêm cho bánh.

Để làm bánh cupcake tổ chim, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cho 10 cái cupcake

  • 110gr bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cafe bột nở
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 100gr đường
  • 2 quả trứng gà
  • 80ml dầu ăn
  • 80ml sữa tươi
  • 1/2 muỗng cafe vanilla

Cho phần trang trí

  • 200ml kem tươi
  • 50gr đường
  • Kẹo sô cô la các loại
  • Hạt, quả khô, hoa quả tươi (tùy chọn)

Các bước làm bánh cupcake tổ chim

Bước 1: Làm vỏ bánh cupcake

  • Trộn đều bột mì, bột nở và muối trong một bát lớn.
  • Đánh tan trứng gà và đường trong một bát khác cho đến khi hỗn hợp sủi bọt.
  • Thêm dầu ăn, sữa tươi và vanilla vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp lỏng vào bát bột và khuấy nhẹ cho đến khi không còn cục.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã lót giấy nến, chỉ đổ khoảng 2/3 dung tích khuôn.
  • Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
  • Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá.

Bước 2: Trang trí bánh cupcake

  • Đánh kem tươi cùng với đường cho đến khi kem dày và có độ giữa.
  • Cho kem vào túi nhồi kem có đầu vòi sao nhỏ.
  • Nhồi kem lên trên vỏ bánh cupcake để tạo hình tổ chim.
  • Dùng kẹo sô cô la để làm hình các chú chim và gắn lên trên tổ chim. Bạn có thể dùng kẹo sô cô la nung chảy để dán các chi tiết lại với nhau.
  • Thêm vào các loại hạt, quả khô, hoa quả tươi để làm đẹp cho bánh theo ý thích.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cupcake tổ chim rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để trong tủ lạnh để bánh giữ được lâu hơn. Trường Saigontourist chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh cupcake tổ chim nhé!

Lưu ý khi làm bánh cupcake

Bánh cupcake là một loại bánh ngọt nhỏ xinh, được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đáng yêu và hương vị ngon miệng. Tuy nhiên, để làm được những chiếc bánh cupcake hoàn hảo, bạn cần phải chú ý đến một số điểm sau đây:

  • Chọn loại giấy nướng bánh cupcake phù hợp: Bạn nên chọn loại giấy nướng bánh dày, có hoa văn đẹp và không bị nhòe khi nướng.
  • Đo lường chính xác nguyên liệu: Bạn cần sử dụng cân điện tử mini để đo lường chính xác lượng bột, đường, bơ, trứng và các nguyên liệu khác. Việc này sẽ giúp bạn có được tỷ lệ nguyên liệu phù hợp và đảm bảo bánh không bị khô, quá ngọt hoặc quá nhạt.
  • Để các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng: Bạn nên để trứng, sữa tươi và bơ ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp các nguyên liệu hòa quyện tốt hơn và tạo ra kết cấu mềm mịn cho bánh.
  • Trộn bột nhẹ nhàng và đều: Bạn nên trộn đều bột mì, bột nở và muối trong một âu lớn. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp bơ, đường, trứng và vanilla cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Bạn chỉnh máy ở tốc độ trung bình và cho xen kẽ từng phần hỗn hợp bột và hỗn hợp sữa vào đánh. Bạn chỉ nên đánh cho đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện, không nên đánh quá lâu để tránh làm mất khí trong bột.
  • Đổ bột vào khuôn vừa phải: Bạn chỉ nên đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn giấy, không nên đổ quá đầy vì khi nướng, bột sẽ còn nở cao thêm. Nếu bạn đổ quá nhiều bột vào khuôn, bánh sẽ trào ra khỏi miệng khuôn và làm mất thẩm mỹ.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp: Bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút trước khi cho bánh vào. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Bạn không nên mở cửa lò thường xuyên để xem bánh, vì điều này sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò và ảnh hưởng đến kết quả của bánh.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng: Sau khi nướng xong, bạn chỉ nên để bánh trong khuôn khoảng 1-2 phút, sau đó lấy bánh ra và để nguội trên giá. Nếu bạn để bánh trong khuôn quá lâu, bánh sẽ tiếp tục được làm chín và dẫn đến bánh bị khô.
  • Trang trí bánh sau khi nguội hoàn toàn: Bạn nên chờ bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí kem lên mặt bánh. Nếu bạn trang trí bánh khi còn nóng, kem sẽ bị chảy và mất dạng. Bạn cũng nên chọn loại kem phù hợp với hương vị và màu sắc của bánh, và sử dụng các loại topper đẹp mắt để tăng thêm sức hút cho bánh.

Kết luận

Bánh cupcake là một món bánh ngọt đơn giản nhưng cũng cần có những kỹ thuật và mẹo nhỏ để làm cho bánh được ngon và đẹp. Bạn cần chú ý đến việc chọn loại giấy nướng, đo lường nguyên liệu, trộn bột, đổ bột vào khuôn, nướng bánh, lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí bánh. Nếu bạn tuân thủ đúng các bước và lưu ý khi làm bánh cupcake, bạn sẽ có được những chiếc bánh cupcake thơm ngon, xinh xắn và hấp dẫn. Trường Saigontourist chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh cupcake nhé!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ