TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn đã từng thưởng thức món Pad Thái chưa? Đây là món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan, được nhiều du khách yêu thích khi đến xứ sở Chùa Vàng. Pad Thái là món mì xào thơm ngon, đậm đà, hòa quyện giữa vị chua, cay, mặn, ngọt của các loại gia vị và nước sốt. Bạn có thể tìm thấy món Pad Thái ở khắp nơi, từ các hàng quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Nhưng bạn có biết Pad Thái là gì? Và cách làm Pad Thái ngon đơn giản như thế nào? Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Pad Thái là gì?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/pad-thai-la-gi-20240104045803-e.jpg

Pad Thái (tiếng Thái: ผัดไทย hay ผัดไท, tiếng Anh: pad thai hay phad thai) là tên gọi của món mì xào Thái. Thành phần của món ăn gồm có: mì gạo xào với trứng và đậu phụ, tẩm thêm một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa mì được trộn cùng lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi ăn, vắt thêm một chút chanh để tạo vị chua. Một số phiên bản Pad Thái khác có thể có thêm thịt gà, thịt lợn, rau cải, giá đỗ hoặc cà rốt.
 
Pad Thái có nguồn gốc từ Trung Quốc, là một món ăn ngoại nhập được du nhập vào Thái Lan vào thế kỷ 20. Tuy nhiên, người Thái đã biến tấu món ăn này theo phong cách địa phương, sử dụng các loại gia vị và nước sốt đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Pad Thái đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực xứ Chùa Vàng, được nhiều người yêu thích và công nhận là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.

Cách làm Pad Thái ngon đơn giản

Bạn có thể tự làm Pad Thái tại nhà với các nguyên liệu và cách làm đơn giản sau đây:

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nguyen-lieu-lam-pad-thai-20240104045916-e.jpg

Nguyên liệu
·        200g bánh phở khô
·        200 gram tôm sú
·        200 gram ức gà
·        2 miếng đậu hủ
·        100 gram giá
·        100 gram hẹ
·        2 quả trứng gà
·        50 gram ruốc sấy
·        50 gram đường thốt nốt
·        500 ml nước dùng gà
·        1 vắt me
·        50 gram đậu phộng rang
·        Gia vị gồm Ớt khô cay, ớt sừng, nước tương, nước mắm, chanh, tiêu, dầu mè, xì dầu
Sơ chế:
-         Tôm lột vỏ lấy chỉ
-         Thị gà cắt que
-         Phở khô ngâm nước 30 phút
Chế biến:
-         Gà ướp muối tiêu, ớt bột paprika, pan fried
-         Tôm ướp muối tiêu, pan fried.
-         Các loại rau trộn chung với bánh phở, xào sơ với hắc xì dầu.
-         Dầu nóng cho trứng vào chiên, cho gà với tôm vào xốc.
-         Phần sauce trộn các nguyên liệu với nhau.
Thành phẩm:

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/thanh-pham-mon-pad-thai-20240104050037-e.jpg

-         Ra dĩa với 1 ít đậu phộng rắc lên, kèm với 1 miếng chanh.
-         Dùng kèm với giá

Kết luận

Pad Thái là món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, hòa quyện giữa vị chua, cay, mặn, ngọt của các loại gia vị và nước sốt. Bạn có thể tự làm Pad Thái tại nhà với các nguyên liệu và cách làm đơn giản mà Trường Saigontourist đã hướng dẫn ở trên.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ