Nếu bạn đã chán với những đồ ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, trà sữa, bắp xào hay nem chua rán, tại sao bạn không thử vào bếp trổ tài ngay với món bánh mì bơ tỏi cực kỳ đơn giản? Không chỉ có nguyên liệu dễ kiếm mà món ăn này có thể chế biến bằng nhiều hình thức khác nhau.
Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng xắn tay áo lên và bắt đầu ngay thôi nào!
Các cách làm bánh mì nướng bơ tỏi có thể khác nhau về dụng cụ nhưng nguyên liệu thì đều tương tự nhau. Chúng bao gồm:
Nguyên liệu để làm món bánh mì bơ tỏi có thể mua ở bất kỳ nơi đâu (Nguồn: Internet)
Có khá nhiều cách làm bánh mì bơ tỏi khác nhau và dưới đây là 3 cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi
Bước 3: Nướng bánh mì
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Một cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng khác là sử dụng nồi chiên không dầu. Bước 1 sơ chế nguyên liệu và bước 2 làm sốt bơ tỏi tương tự như cách trên.
Bước 3: Nướng bánh mì
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cho ra thành phẩm ngon như khi dùng lò nướng (Nguồn: Internet)
Trong trường hợp không có lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể thử cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính theo các bước đơn giản sau:
Bước 1, bước 2: Tương tự như trên
Bước 3: Nướng bánh mì
Chảo chống dính vẫn có thể làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Mặc dù cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản nhưng thành phẩm lại hấp dẫn khó cưỡng. Bánh mì giòn và rất thơm mùi tỏi hoà quyện với vị bơ béo ngậy. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm với nhiều món khác như xúc xích. Dù bánh đã được tẩm ướp đường và muối vừa ăn nhưng bạn có thể chấm cùng mayonnaise và tương ớt.
Nếu muốn tăng thêm vị béo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách cho thêm vài miếng phô mai Mozzarella kéo sợi lên trên bề mặt bánh mì. Sau 30 giây trong lò vi sóng, phô mai chảy ra quyện với bánh mì bơ tỏi giòn rụm thì còn gì hấp dẫn bằng.
Thành phẩm bánh mì bơ tỏi thơm ngon không ai cưỡng lại được (Nguồn: Internet)
Mặc dù đã biết cách làm bánh mì nướng bơ tỏi nhưng bạn cũng đừng quên bỏ túi những mẹo dưới đây để thành phẩm ngon miệng hơn:
Lượng sốt bơ tỏi chỉ nên được phết vừa phải (Nguồn: Internet)
Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh mì bơ tỏi để kinh doanh nhưng chưa biết chọn nơi nào thì Trường Saigontourist chính là địa chỉ bạn đang tìm kiếm. Có hơn 34 năm kinh nghiệm, trường là nơi đào tạo nhiều đầu bếp nổi tiếng hiện đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn.
Với từ 70 - 90% thời lượng khóa học là buổi thực hành, bạn không chỉ biết cách làm bánh mì nướng bơ tỏi mà còn được học kiến thức chuyên sâu khác về các dòng bánh khác nhau. Hơn nữa, trường còn đảm bảo học viên sẽ biết cách lập bảng nguyên liệu, xác định nguyên nhân bánh hỏng và cách khắc phục phù hợp.
Phòng học và xưởng làm bánh tại Trường Saigontourist đều được trang bị máy điều hoà mát mẻ. Dụng cụ trộn bột, cán mỏng hay lò nướng bánh đều là đồ ngoại nhập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Học viên không cần mua nguyên liệu mà đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng vào trước mỗi buổi thực hành.
Ngoài ra, sau khi chế biến, học viên còn được dùng thử thành phẩm do chính tay mình làm ra và của cả những người khác để rút kinh nghiệm. Vào cuối khoá, Trường Saigontourist sẽ cấp chứng chỉ có giá trị trong nước, đồng thời giới thiệu học viên làm việc tại những khách sạn, nhà hàng uy tín khắp cả nước.
Trường Saigontourist là nơi giảng dạy cách làm bánh chất lượng hàng đầu cả nước
Trên đây là 3 cách làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự thực hiện. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức làm bánh hơn, bạn đừng quên liên hệ với Trường Saigontourist qua số hotline 1800558827 để được nhân viên tư vấn lựa chọn khoá học phù hợp nhất!