TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Nếu bạn đã chán với những đồ ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, trà sữa, bắp xào hay nem chua rán, tại sao bạn không thử vào bếp trổ tài ngay với món bánh mì bơ tỏi cực kỳ đơn giản? Không chỉ có nguyên liệu dễ kiếm mà món ăn này có thể chế biến bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng xắn tay áo lên và bắt đầu ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh

Các cách làm bánh mì nướng bơ tỏi có thể khác nhau về dụng cụ nhưng nguyên liệu thì đều tương tự nhau. Chúng bao gồm:

  • 2 - 3 ổ bánh mì (tuỳ thuộc số lượng người ăn)
  • 30g bơ nhạt
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường
  • Rau mùi
Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu để làm món bánh mì bơ tỏi có thể mua ở bất kỳ nơi đâu (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện

Có khá nhiều cách làm bánh mì bơ tỏi khác nhau và dưới đây là 3 cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cắt ổ bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo thành những lát có độ dày từ 2 - 3 cm. Khi cắt, bạn cần cầm nhẹ tay và không bóp mì quá mạnh để tránh làm bể bánh.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ thật nhuyễn. Rau mùi bạn rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

  • Bạn cho bơ về nhiệt độ phòng, để trong cốc thuỷ tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng để làm tan chảy. Sau cùng, bạn trộn bơ, tỏi, rau mùi, muối, đường thật đều. Nếu muốn, bạn có thể để chúng quay trong lò vi sóng 1 phút để các nguyên liệu hoà quyện.

Bước 3: Nướng bánh mì

  • Bạn xếp bánh mì đã cắt nhỏ ra đĩa, phết một lớp sốt bơ tỏi đã làm ở bước 2 đều khắp các mặt bánh và thấm vào ruột bánh mì. Để đẹp hơn, bạn có thể rắc thêm vài lá rau mùi lên trên rồi lấy muỗng ép xuống. Bạn làm tương tự cho đến khi hết bánh.
  • Sau đó, bạn cho đĩa bánh mì lò vi sóng quay 4 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Khi bánh đạt, bạn lấy ra và đợi nguội là đã có thể thưởng thức.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng rất đơn giản (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Một cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng khác là sử dụng nồi chiên không dầu. Bước 1 sơ chế nguyên liệu và bước 2 làm sốt bơ tỏi tương tự như cách trên.

Bước 3: Nướng bánh mì

  • Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 - 15 phút.
  • Sau đó, bạn phết đều lớp sốt lên bánh mì rồi cho vào nồi chiên khoảng 10 phút. Mỗi nồi sẽ có nhiệt độ khác nhau nên bạn đừng quên canh thường xuyên để tránh làm bánh mì cháy. Khi nhìn thấy vỏ bánh mì vàng óng là đã đạt.
  • Để trang trí, bạn có thể rắc thêm lá ngò tây và để chén tương ớt bên cạnh nếu muốn thưởng thức bánh mì bơ tỏi đậm đà hơn.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cho ra thành phẩm ngon như khi dùng lò nướng (Nguồn: Internet)

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính

Trong trường hợp không có lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể thử cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính theo các bước đơn giản sau:

Bước 1, bước 2: Tương tự như trên

Bước 3: Nướng bánh mì

  • Bạn cho chảo chống dính lên bếp rồi lần lượt xếp các lát bánh mì phủ quanh mặt chảo. Mặt nào đã phủ sốt bơ tỏi thì bạn cho lên trên để tránh làm cháy tỏi khiến bánh mì bị đắng.
  • Để lửa ở chế độ nhỏ, bạn nướng bánh trong khoảng 1 phút. Khi thấy mặt bánh khô lại, toả ra mùi bơ thơm lừng thì bạn lật mặt để nướng tiếp. Khi cả hai mặt đều vàng giòn, bạn tắt bếp và mang ra đĩa để thưởng thức.
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202305/Images/cach-lam-banh-mi-bo-toi-bang-chao-chong-dinh-20230531101752-e.jpg

Chảo chống dính vẫn có thể làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Mặc dù cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản nhưng thành phẩm lại hấp dẫn khó cưỡng. Bánh mì giòn và rất thơm mùi tỏi hoà quyện với vị bơ béo ngậy. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm với nhiều món khác như xúc xích. Dù bánh đã được tẩm ướp đường và muối vừa ăn nhưng bạn có thể chấm cùng mayonnaise và tương ớt.

Nếu muốn tăng thêm vị béo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách cho thêm vài miếng phô mai Mozzarella kéo sợi lên trên bề mặt bánh mì. Sau 30 giây trong lò vi sóng, phô mai chảy ra quyện với bánh mì bơ tỏi giòn rụm thì còn gì hấp dẫn bằng.

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Thành phẩm bánh mì bơ tỏi thơm ngon không ai cưỡng lại được (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà

Mặc dù đã biết cách làm bánh mì nướng bơ tỏi nhưng bạn cũng đừng quên bỏ túi những mẹo dưới đây để thành phẩm ngon miệng hơn:

  • Sốt bơ tỏi không nên có quá nhiều bơ vì chúng làm bánh dễ bị dịu, mau ỉu hơn sau khi nướng.
  • Lượng sốt bơ tỏi chỉ cần vừa đủ, không nên quá nhiều vì sẽ làm bánh bị ướt.
  • Khi phết sốt bơ tỏi, bạn nên phết cẩn thận, tránh làm lem ra xung quanh để khi nướng món ăn đẹp mắt hơn.
  • Nếu thấy quá nồng, bạn có thể giảm lượng tỏi.
  • Ngoài ăn bánh mì không, bạn có thể kết hợp nướng thêm xúc xích và rắc thêm chà bông lên mặt bánh để ăn kèm.
  • Sốt bơ tỏi nếu bị dư bạn có thể bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho lần sau. Khi dùng, bạn chỉ cần hấp cách thuỷ để sốt chảy ra như bình thường.
  • Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng có thể để trong hộp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 - 2 ngày tiếp theo. Nếu muốn ăn, bạn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay lại 1 phút.
Lưu ý khi làm bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà

Lượng sốt bơ tỏi chỉ nên được phết vừa phải (Nguồn: Internet)

Học cách làm bánh mì bơ tỏi ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh mì bơ tỏi để kinh doanh nhưng chưa biết chọn nơi nào thì Trường Saigontourist chính là địa chỉ bạn đang tìm kiếm. Có hơn 34 năm kinh nghiệm, trường là nơi đào tạo nhiều đầu bếp nổi tiếng hiện đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn.

Với từ 70 - 90% thời lượng khóa học là buổi thực hành, bạn không chỉ biết cách làm bánh mì nướng bơ tỏi mà còn được học kiến thức chuyên sâu khác về các dòng bánh khác nhau. Hơn nữa, trường còn đảm bảo học viên sẽ biết cách lập bảng nguyên liệu, xác định nguyên nhân bánh hỏng và cách khắc phục phù hợp.

Phòng học và xưởng làm bánh tại Trường Saigontourist đều được trang bị máy điều hoà mát mẻ. Dụng cụ trộn bột, cán mỏng hay lò nướng bánh đều là đồ ngoại nhập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Học viên không cần mua nguyên liệu mà đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng vào trước mỗi buổi thực hành.

Ngoài ra, sau khi chế biến, học viên còn được dùng thử thành phẩm do chính tay mình làm ra và của cả những người khác để rút kinh nghiệm. Vào cuối khoá, Trường Saigontourist sẽ cấp chứng chỉ có giá trị trong nước, đồng thời giới thiệu học viên làm việc tại những khách sạn, nhà hàng uy tín khắp cả nước.

Học cách làm bánh mì bơ tỏi ở đâu uy tín, chất lượng?

Trường Saigontourist là nơi giảng dạy cách làm bánh chất lượng hàng đầu cả nước

Kết Luận

Trên đây là 3 cách làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự thực hiện. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức làm bánh hơn, bạn đừng quên liên hệ với Trường Saigontourist qua số hotline 1800558827 để được nhân viên tư vấn lựa chọn khoá học phù hợp nhất!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ