Bánh mì nướng muối ớt với hương vị cay nồng hấp dẫn và vị bánh giòn rụm. Món ăn này chinh phục mọi thực khách. Ngoài việc mua bánh sẵn, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh mì nướng muối ớt để tự tạo ra những chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà

Bài viết sau đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản tại nhà, ai cũng làm được.

Tại sao bánh mì nướng muối ớt được giới trẻ yêu thích

• Là một món ăn đơn giản, dễ tìm. Bánh mì nướng muối ớt có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán ăn đường phố, cửa hàng bánh mì, và thậm chí cả ở các gian hàng bên đường. Với mức giá hợp lý, bánh mì nướng muối ớt trở thành món ăn rất phổ biến với giới trẻ
  • Bánh mì nướng muối ớt có hương vị đặc trưng và đậm đà, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ Việt Nam. Với hương vị mặn, cay của muối ớt, bánh mì nướng muối ớt có thể kích thích vị giác và tạo cảm giác thú vị cho người ăn.
  • Bánh mì nướng muối ớt có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau, như pate, xúc xích, thịt nướng, trứng, chả... Điều này tạo ra sự đa dạng và phong phú cho người ăn, giúp thỏa mãn sở thích cá nhân và khám phá hương vị mới.
  • Là một món ăn "đa năng" và có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Nó có thể được ăn làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, hoặc đơn giản chỉ là một bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Bánh mì: 5 ổ
  • Chà bông: 4 muỗng canh
  • Xúc xích: 5 cây
  • Ruốc : 5 muỗng canh
  • Bơ: 150gr
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Hành lá: 50gr
  • Trứng cút: 5 quả
  • Tôm khô: 40gr
  • Xúc xích bò: 5cây

Các bước thực hiện

Bước 1

• Ngâm tôm trong nước và giã nhuyễn.
  • Đun bơ trên lửa nhỏ cho đến khi bơ hoàn toàn chảy. Sau đó, thêm tỏi đã được băm nhỏ vào nồi và phi cho đến khi tỏi thơm.
  • Tiếp theo, thêm tôm đã giã vào nồi và xào cho tôm chín.
  • Sau khi tôm đã chín thêm 2 muỗng tương ớt, 30ml nước lọc và 2 muỗng sa tế tôm vào nồi.
  • Khuấy đều cho đến khi sốt có độ sệt vừa phải, sau đó tắt bếp.

Bước 2

• Đầu tiên, hãy rửa sạch và cắt nhỏ lá hành.
  • Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc chảo và đặt lên bếp. Cho khoảng 70 gram bơ vào chảo và đợi cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
  • Sau đó, thêm lá hành đã chuẩn bị vào chảo. Sau đó bạn tắt bếp rồi đổ mỡ hành này ra chén.

Bước 3

• Sau khi mua bánh mì về, hãy sử dụng cây lăn cán bột để làm cho bề mặt của bánh mì xẹp xuống. Cố gắng lăn đều để bánh nướng ra được giòn và ngon hơn.
  • Tiếp theo, hòa 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối ớt vào nhau.
  • Khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện. Sau đó, sử dụng một chiếc chổi quét dầu để thoa hỗn hợp sa tế và sốt vữa làm ở trên lên bề mặt của bánh mì.

Bước 4

• Hãy bật lò vi sóng ở nhiệt độ 100 độ Celsius trong 5 phút để làm nóng lò trước. Sau đó, đặt bánh mì và xúc xích vào lò và nướng khoảng 10 phút cho đến khi bánh có vẻ giòn và tỏa mùi thơm.
  • Sau khi nướng xong, trình bày bánh trên đĩa và rắc một ít chà bông lên bề mặt.
  • Hãy cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn và bày chúng lên bề mặt của bánh. Rưới lên một chút tương ớt, một ít tương cà và một ít sốt mayonnaise để thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn, mang đến hương vị giòn tan thơm phức. Sự hòa quyện giữa hương vị mặn mặn cay nồng của muối ớt, vị thơm của chà bông và đậm đà của xúc xích tạo nên một hòa quyện hài hòa.

Sự kết hợp giữa tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise béo ngậy càng làm tăng thêm sự ngon miệng của món ăn.

Thành phẩm

Để tăng thêm hương vị và độ thú vị cho món này, bạn có thể thưởng thức cùng dưa leo và cà chua. Sự kết hợp này không chỉ giúp giảm độ ngấy mà còn tạo thêm lớp tươi mát, làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

Kết Luận

Vậy là Trường Saigontourist đã giới thiệu xong cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà. Bạn còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bạn cũng có thể theo dõi website của Trường Saigontourist để tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn ngay nhé!